Phổ cập web
0912 677 731

Các ý tưởng kinh doanh “hái ra tiền” không thể bỏ qua cho năm 2015

Tuesday, March 10, 2015 3:44:56 PM

Trong năm 2015, cơ hội kinh doanh là rất nhiều. Với sự phát triển không ngừng của Internet, nền kinh tế đang ở trong một trạng thái liên tục thay đổi, và những ý tưởng mới luôn được săn đón bởi các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Trong bài viết hôm nay, bạn sẽ tìm thấy một danh sách mới gồm những ý tưởng kinh doanh nổi bật không thể bỏ qua trong năm nay. Một số đã được áp dụng, một số vẫn là khả năng tiềm ẩn nhưng tất cả đều có thể mở rộng và phát triển hơn nữa trong năm 2015 này. Hãy sẵn sàng ngay từ bây giờ nhé, bởi chắc chắn rằng bạn cũng sẽ tìm được cho mình một vài ý tưởng hay để khởi nghiệp kinh doanh online trong năm nay đấy.

Nhưng tất nhiên hãy nhớ rằng: Ý tưởng cũng chỉ là ý tưởng, kết quả thành công hay thất bại phụ thuộc phần lớn vào những gì mà bạn làm và cách thức mà bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. Chúc may mắn!

Cửa hàng trực tuyến


Các ý tưởng kinh doanh “hái ra tiền” không thể bỏ qua cho năm 2015

Kinh doanh trên mạng từ lâu đã là một xu hướng được nhiều người lựa chọn và thành công. Một khi có được những mặt hàng “đinh”, bạn hoàn toàn có thể khởi động ngay một cửa hàng trực tuyến để khơi dậy nhu cầu, cung cấp cho mọi người khả năng mua hàng 24/7 và trên toàn thế giới. Với thế giới online, bạn có thể bán tất cả mọi thứ, từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thậm chí là hàng secondhand. Chỉ cần đáp ứng được nhu cầu và vận chuyển thì thị trường của bạn thực sự rộng mở, bạn có thể dễ dàng tăng doanh thu và lợi nhuận một cách nhanh chóng.

Huấn luyện cá nhân


Các ý tưởng kinh doanh “hái ra tiền” không thể bỏ qua cho năm 2015

Huấn luyện viên và dinh dưỡng cá nhân (Personal Training) ngày nay rất phổ biến khi cuộc sống của con người ngày càng được cải thiện và nâng cao, trong khi đó, quỹ thời gian dành để chăm sóc bản thân lại ngày càng trở nên hạn hẹp hơn. Bằng việc cung cấp các huấn luyên viên cá nhân trực tiếp hay giảng dạy thông qua mạng internet (Facebook, Skype,…) và cung cấp các kế hoạch bữa ăn, kế hoạch tập luyện, cũng như nhiều chỉ dẫn khác để khách hàng có được một lối sống lành mạnh, bạn có thể thu về được những khoản doanh thu khủng từ những khách hàng “VIP” mà chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư rất ít.

Huấn luyện cuộc sống/Huấn luyện kỹ năng sống


Các ý tưởng kinh doanh “hái ra tiền” không thể bỏ qua cho năm 2015

Huấn luyện viên cuộc sống (Life Coach) là một công việc nhằm giúp khách hàng nhận ra được mục đích và giá trị sống của bản thân. Nếu muốn giúp đỡ người khác có được một cuộc sống như ý, bạn có thể trở thành một người huấn luyện viên cuộc sống và thiết lập doanh nghiệp trực tuyến của mình trên mạng internet một cách dễ dàng. Bạn có thể làm việc trên các phương tiện truyền thông xã hội và tiếp xúc với khách hàng ở khắp mọi nơi. Bạn có thể gửi email và thiết lập mạng các cuộc gọi video để giao tiếp với khách hàng.

Tư vấn cho cá nhân/các cặp vợ chồng

Giữa cuộc sống bộn bề như hiện nay thì rất nhiều người rơi vào tình trạng stress nặng nề. Khi đó, họ rất cần đến những lời khuyên, những cuộc trò chuyện giúp giải tỏa tâm lý và có định hướng rõ ràng trong việc giải quyết vấn đề. Hãy thành lập một doanh nghiệp trực tuyến với những chuyên gia trong lĩnh vực này và bắt đầu các buổi nói chuyện, chia sẻ thông qua Skype với khách hàng khi họ đang có một cuộc khủng hoảng. Xu hướng này sẽ trở nên thịnh hành bởi sự đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn so với các phương pháp khác.

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hiện đang là một thị trường mang lại thu nhập lớn cho rất nhiều người. Các quảng cáo liên kết được đặt trên trang web của bạn, khi mọi người nhấp vào chúng và chuyển sang một trang khác thì bạn có thể kiếm được tiền từ những cú nhấp chuột đó.

Dịch vụ Marketing

Khi bạn có chuyên môn và hiểu biết về mảng tiếp thị Internet, bạn có thể vận hành một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ marketing cho các doanh nghiệp khác. Bằng cách thiết lập một dịch vụ B2B, bạn có thể giúp các doanh nghiệp trên toàn cầu giải quyết vấn đề liên quan đến các khái niệm như SEO, tìm kiếm trả tiền (paid searches), tiếp thị mạng xã hội (social media marketing) và nhiều vấn đề khác nữa. Thậm chí, bạn cũng không cần phải có một văn phòng mà có thể tổ chức tất cả các hoạt động từ nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng, nhận mail yêu cầu và làm tất cả các công việc khác trực tuyến.

Người viết lách (Writer)

Nếu bạn có khả năng viết tốt, bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp trực tuyến để nhận viết cho người khác. Với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và đa dạng như hiện nay thì hầu như bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều có nhu cầu thuê ngoài những người có khả năng viết để giúp họ xây dựng nội dung website, blog, các thông cáo báo chí, thậm chí là một e-Books.

Trở thành một nhà tư vấn

Nếu là một người giỏi ở một lĩnh vực nào đó và có khả năng truyền đạt hiểu biết của mình, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà tư vấn cho tất cả mọi người. Một mình hay thậm chí là tập hợp nhiều chuyên gia để thành lập một doanh nghiệp trực tuyến hoạt động trong lĩnh vực tư vấn. Con người, không ai có thể biết và giỏi hết tất cả, do đó, họ vẫn cần có sự tư vấn của các chuyên gia khi “động chạm” đến những lĩnh vực mà mình không am hiểu. Do đó, ý tưởng này là hoàn toàn thiết thực và hứa hẹn sẽ cực “hot” trong nhiều năm sắp tới đây.

Trợ lý ảo

Nếu đã từng có kinh nghiệm trực tiếp ở vị trí thư ký hay trợ lý nhưng bây giờ muốn làm việc tự do, bạn hoàn toàn có thể mở một dịch vụ trợ lý ảo trực tuyến. Theo đó, bạn sẽ nhận về công việc tương tự như một người trợ lý nhưng chỉ làm việc tại nhà, bao gồm các công việc liên quan đến giấy tờ, văn bản, cập nhật trang web, viết thông cáo báo chí, trả lời điện thoại và nhiều hơn nữa. Với công nghệ VoIP, các cuộc gọi có thể được chuyển tiếp cho bạn từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia và những đơn hàng đến từ mạng internet có vẻ như là một ý tưởng không hề tồi trong năm nay. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc sẽ trở nên cao hơn bao giờ hết. Từ chụp ảnh gia đình, chụp ảnh trẻ nhỏ, ảnh nghệ thuật, ảnh cưới đến các sự kiện đặc biệt,… Bằng việc phô diễn những bức ảnh của chính mình trên website trực tuyến, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được rất nhiều mail đặt lịch hẹn trong năm nay đấy.


Các ý tưởng kinh doanh “hái ra tiền” không thể bỏ qua cho năm 2015

Tư vấn thiết kế Web

Từ khi internet xuất hiện và phát triển như hiện nay thì bất cứ doanh nghiệp nào, thậm chí là các doanh nghiệp offline cũng đều sở hữu riêng cho mình ít nhất một website. Dựa trên nhu cầu đó mà hàng loạt các nhà tư vấn thiết kế Web cũng ra đời để giúp cho các doanh nghiệp xây dựng và duy trì sự hiện diện trực tuyến của mình. Có thể nói, website chính là bộ mặt của một doanh nghiệp, không chỉ là nơi cung cấp thông tin mà có có vai trò marketing. Chính vì vậy mà yếu tố thiết kế và tính năng là vô cùng quan trọng. Nếu bạn có chuyên môn và hiểu biết về website thì đừng ngần ngại khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh này nhé, cho dù mức độ cạnh tranh hiện nay là rất cao nhưng nhu cầu của người dùng là không bao giờ ngừng nghỉ cả.

2015 có thể là năm mà bạn sẽ có thể nói lời tạm biệt với những công việc nhàm chán và bắt đầu xây dựng sự nghiệp của riêng mình với những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời trên đây. Trước khi bắt đầu, bạn nên tìm hiểu kỹ về từng ý tưởng, đặc biệt là nên tìm hiểu làm thế nào để có thể gắn nó vào môi trường trực tuyến với một website một cách hiệu quả và tối ưu nhất nhé!

(Tổng hợp từ www.businessin2015.com)

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP MIỄN PHÍ

Đăng ký Website miễn phí

CHUNG TAY XÂY DỰNG MỘT CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP HIỆN ĐẠI

ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐỂ HỘI NHẬP QUỐC TẾ