Phổ cập web
0912 677 731

Tại sao không nên thiết kế website bán hàng bằng WordPress

Friday, April 14, 2017 1:15:08 PM

Một trong những điều khiến bạn phải cân nhắc trước khi thiết kế Website bán hàng chính là giải pháp thực hiện dự án sẽ là gì. Bạn phải trả lời được câu hỏi Liệu rằng mình sẽ đi thuê các dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài hay tự mình làm điều này?

Bài viết này tôi xin đề cập đến một phương pháp thiết kế web rất phổ biến hiện nay, đó chính là: Thiết kế Website bán hàng bằng WordPress 

Thật vậy! Khi bạn lên Google tìm với cụm từ “thiết kế website bán hàng bằng wordpress” thì bạn sẽ thấy được rất nhiều kết quả về nội dung này. Hầu như chúng đều là những Tutorial giúp bạn tự thiết kế được các Website bán hàng bằng WordPress.

Vậy nhưng các Website được làm bằng WordPress có thực sự tốt? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bài viết hôm nay, tôi xin đề cập đến vấn đề có nên thiết kế Website bán hàng bằng WordPress không? 
 

Thiết kế Web bán hàng bằng WordPress: Nên hay Không?

Tôi sẽ không nói với bạn về WordPress là gì? Mà tôi chỉ đưa ra những thống kê không thể ấn tượng hơn về WordPress dưới đây:

- Trên toàn thế giới có hơn 60 triệu Website sử dụng nền tảng mã nguồn mở này.
- 1/6 trong số 60 triệu Website đó là những “Website triệu đô” với hàng ngàn, hàng triệu traffic mỗi ngày.
- 1/2 trong số 60 triệu Website trên đang sử dụng hệ quản trị nội dung CMS WordPress và có với hàng ngàn, hàng triệu traffic mỗi ngày.
- WordPress là nền tảng miễn phí và nguồn mở
- Các Webmaster có thể dễ dàng quản trị và cài đặt theme/plugin cho Website bằng WordPress của mình để nó hoạt động trơn tru nhất cả về front-end lẫn back-end.
- WordPress thường được cập nhật thường xuyên để đảm bảo khả năng vận hành được tốt nhất.
- Việc cài đặt và quản trị các Website được làm bằng WordPress rất dễ dàng.

Vậy những lý do nào khiến bạn KHÔNG NÊN thiết kế Website bán hàng bằng WordPress

Mặc dù tốt thì tốt thật đấy nhưng vẫn còn có những nhược điểm khiến bạn phải cân nhắc trước khi chọn WordPress để thiết kế các Web bán hàng.

- Sự phổ biến và quá nổi tiếng của WordPress chính là “con dao hai lưỡi” khiến các trang Web được làm bằng nền tảng WordPress luôn trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ phá hoại. Mặc dù cộng đồng phát triển thường xuyên cập nhật cho nó các version mới nhưng có ai muốn sống trong sợ hãi một ngày nào đó Website bán hàng của mình “sập”?

- Việc thiết kế Website bán hàng bằng WordPress chỉ thích hợp với những người kinh doanh nhỏ và ít sản phẩm. Nếu bạn kinh doanh lớn và nhiều đơn hàng thì các WordPress không phải là giải pháp tốt để bạn lựa chọn.

-Việc cài đặt Theme và Plugin không phải lúc nào cũng thuận tiện. Nó dễ gây xung đột nếu không phù hợp phiên bản. Do đó, việc thiết kế các Website để bán hàng sử dụng WordPress đòi hỏi người dùng phải có kiến thức, hiểu biết về nền tảng mã nguồn mở này.

- Bạn thường xuyên phải nâng cấp Theme và Plugin cho WordPress. Khi nâng cấp bản mới thì mọi dữ liệu bản cũ sẽ bị xóa đi và bạn phải làm lại. Bạn có tức không?

Lời kết 

Có một sự thật là: WordPress không phải được lập trình ra để làm nền tảng phát triển các Website bán hàng. Nó được dùng chủ yếu để phục vụ cho mục đích làm Website tin tức và Blog. Các Theme và Plugin bán hàng trong WordPress chỉ phần nào góp phần tô điểm thêm cho sự phong phú của nó.

Do vậy chúng tôi khuyên khách hàng nên đầu tư chi phí cho địa điểm kinh doanh online của mình thật chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao bằng cách sử dụng những website chuyên nghiệp từ dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi.

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP MIỄN PHÍ

Đăng ký Website miễn phí

CHUNG TAY XÂY DỰNG MỘT CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP HIỆN ĐẠI

ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐỂ HỘI NHẬP QUỐC TẾ